CPU Intel Core i7-3770

Bộ vi xử lý Intel Core i7-3770 là chiếc CPU tốt nhất dành cho máy tính mà bạn nên dùng trong mọi thời đại. Theo đánh gía của khách hàng và chuyên gia thì đây là bộ vi xử lý đẳng cấp và sáng tạo nhất. Đồng thời nó cũng có thể khắc phục được những khuyết điểm của các hệ thống CPU đời trước đây.

Tại sao bạn nên chọn bộ vi xử lý Intel Core i7-3770 và vai trò của CPU là gì

Phụ kiện máy tính mỗi bộ phận đều có một vai trò quan trọng giúp PC vận hành tốt nhất. Các linh kiện được lắp bên trong case không có bộ phận nào thừa cả. Đặc biệt sở hữu chiếc CPU dung lượng lớn sẽ tạo nên chiếc máy tính cấu hình khủng.

CPU – Bộ vi xử lý là gì?

Nếu các hoạt động của con người được bộ não điều khiển thì máy tính cũng tương tự vậy. Thì CPU chính là bộ não của chiếc máy tính và là bộ vi xử lý tiếp nhận mọi thao tác của con người. Tất cả các thao tác được thực hiện trên máy tính sẽ được CPU tiếp nhận và phân bổ thông tin đến ram, main trước khi hiển thị trên màn hình.

Vai trò của CPU

CPU bộ vi xử lý có vai trò quan trọng nhất đối với máy tính nhưng kích thước của chúng lại vô cùng nhỏ. Nhiều người không có kiến thức công nghệ thường nghĩ rằng bộ phận này là thùng case. Trong thực tế, bộ vi xử lý có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại đảm nhiệm nhiều công việc như nhận luồng dữ liệu, phân tích các thuật toán phức tạp để hiển thị kết quả trên màn hình.

Những lý do bạn nên chọn bộ vi xử lý Intel Core i7-3770

Trước khi đi tìm hiểu ưu điểm chi tiết bộ vi xử lý Intel Core i7-3770 chúng ta hãy cùng xem thông số của sản phẩm này.

 Thông số kỹ thuật

Series Intel – Core i7
Số hiệu Bộ xử lý i7-3770
Công nghệ sản xuất 22 nm
Tên mã Intel – Ivy Bridge
Số lõi 4
Số luồng 8
Tốc độ CPU 3.40GHz
Tần số turbo tối đa 3.90GHz
Bus Speed / HyperTransport 5.0 GT/s
Bộ nhớ đệm (Cache) 8 MB
Đồ họa tích hợp Đồ họa HD Intel® 4000
Tần số cơ sở đồ họa 650 MHz
 Công suất tiêu thụ tối đa 77w
Công nghệ đồ họa • Intel InTRU™ 3D
• Intel FDI
• Intel Clear Video HD

Tính năng vượt trội

Nhìn thông số kỹ thuật ta có thể thấy sản phẩm được xem như giải pháp tối ưu nhằm cứu vãn và khắc phục mọi sự hạn chế cố hữu của các dòng CPU đời cũ. Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay. Nhu cầu sử dụng máy vi tính của chúng ta ngày một đa dạng và phong phú. Các công việc và phần mềm giải trí thường có dung lượng rất lớn. Đều đó khiến cho áp lực lên bộ vi xử lý của các máy tính cũng tăng lên đột biến, dẫn tới tình trạng lạng, giật. Đôi khi máy còn bị đơ, gây cản trở rất nhiều tới năng suất làm việc.

KẾT LUẬN

Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể kiến thức và lựa chọn khi bộ vi xử lý Intel Core i7-3770.

Bài viết nên xem

CPU Intel Core i7-2600K

Viết một bình luận